Dầu nhuyễn thể có tốt như dầu cá?

CẢ 2 ĐỀU CUNG CẤP OMEGA3, NHƯNG LẠI CÓ SỰ KHÁC BIỆT

dau-nhuyen-the-co-tot-nhu-dau-ca

Dầu nhuyễn thể và dầu cá đều cung cấp các acids béo Omega3 lành mạnh bao gồm DHA và EPA. Tuy nhiên, có sự khác biệt rất lớn. Dầu nhuyễn thể chiết xuất từ động vật giáp xác nhỏ , không chất béo như cá, và chứa rất nhiều EPA – một loại acid béo không bão hòa đơn. Không giống như dầu cá thông thường, dầu nhuyễn thể có chứa các chất chống oxi hóa và phospholipid mang lại nhiều lợi ích lành mạnh.
Nhưng chúng tôi thật sự ngạc nhiên khi thấy kết quả các cuộc nghiên cứu gần đây về việc so sánh lợi ích đối với sức khỏe của dầu nhuyễn thể với dầu cá . Dưới đây là các đặc điểm nổi bật của một số nghiên cứu.

dau-nhuyen-the-co-tot-nhu-dau-ca-1

Tăng cường sức khỏe tim mạch:

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, các Omega3 có trong dầu cá có thể làm giảm các nguy cơ về bệnh tim mạch và hạn chế gây đột quỵ Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, Omega3 có trong dầu Nhuyễn Thể cũng có lợi ích lành mạnh cho sức khỏe tim mạch . Điều này đã được công bố Trên tạp chí Lipids số ra tháng 1 năm 2011 theo nghiên cứu của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ trên 113 tình nguyện viên trẻ bao gồm cả nam và nữ. Nghiên cứu này được tiến hành bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bảo vệ sức khỏe tim mạch đến từ Thụy Điển và Na Uy.

Thông qua các xét nghiệm cho thấy, nồng độ DHA và EPA có trong máu của nhóm tình nguyện viên uống dầu cá và dầu nhuyễn thể tăng đáng kể so với nhóm tình nguyện viên được kiểm soát, điều này cho thấy rằng omega-3 từ dầu nhuyễn thể là thích hợp nhất với cơ thể con người so với Omega3 từ Dầu cá.

dau-nhuyen-the-co-tot-nhu-dau-ca-2

Giảm chứng sưng/viêm khớp.

Theo 1 thử ngiệm của 1 trường đại học Y tế ở Toronto, dầu nhuyễn thể giúp cho những người mắc bệnh viêm khớp giảm các triệu chứng đau, cứng khớp, mất chức năng vận động và viêm khớp mãn tính được chẩn đoán bằng xét nghiệm C- reactive protein (CRP).
Cũng theo 1 nghiên cứu được công bố trên tạp chí của American College of Nutrition của Mỹ vào tháng 2 năm 2007, Dầu nhuyễn thể của thương hiệu Neptune làm giảm các triệu chứng đau nhiều hơn so với giả dược, và chỉ số CPR giảm đáng kể với con số là 31%, trong khi đó chỉ số này lại tăng 25% đối với những người dùng giả dược. Tham khảo viên uống Bioglan Red Krill Oil va Glucosamin giúp tăng cường sức khỏe cơ khớp, phòng ngừa viêm khớp dạng thấp và thoái hóa khớp.

 dau-nhuyen-the-co-tot-nhu-dau-ca-3

Giảm hội chứng tiền kinh nguyệt.

Dầu nhuyễn thể giúp làm giảm các triệu chứng đau của thời kỳ tiền kinh nguyệt được cho là hiệu quả hơn so với dầu cá, kết quả này được công bố trên báo cáo số ra tháng 5 năm 2003 của của Alternative Medicine Review. Bổ sung dầu nhuyễn thể sẽ giúp các chị em phụ nữ có thể kiểm soát được các triệu chứng tâm lý, đau tức ngực, và đau khớp. Tuy nhiên, cả 2 loại dầu này không có sự khác biệt trong việc làm giảm đau bụng, tăng cân và sưng viêm.

Dầu nhuyễn thể Red Krill Oil hấp thu tốt hơn dầu cá

Liều lượng axit béo omega-3 có trong dầu cá và dầu nhuyễn thể được sử dụng là như nhau. Kết quả thí nghiệm cho thấy nồng độ huyết tương và tế bào hồng cầu ở nhóm đối tượng sử dụng dầu cá và dầu nhuyễn thể tăng lên nhiều hơn so với nhóm dùng giả dược. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu còn phát hiện rằng nhóm đối tượng dùng dầu nhuyễn thể có nồng độ huyết tương, tế bào hồng cầu cũng như mức độ hấp thu axit béo omega-3 cao hơn so với nhóm dùng dầu cá. Cụ thể, theo kết quả của thí nghiệm trên, những đối tượng sử dụng dầu nhuyễn thể có hàm lượng axit béo omega-3 được hấp thu vào cơ thể cao hơn gấp 2,5 lần so với nhóm dùng dầu cá.

dau-nhuyen-the-co-tot-nhu-dau-ca-4

Cuối cùng là: Các nghiên cứu lâm sàng là rất cần thiết.

Hầu hết mọi người có thể hấp thụ DHA và EPA bằng cách ăn các chất béo, ăn các loại cá ít bị nhiễm độc bởi thủy ngân như Cá Hồi Alaska và cá Mòi ít nhất là 2 lần mỗi tuần.
Nếu bạn muốn sử dụng dầu Nhuyễn thể hoặc dầu cá, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ vì chúng có thể tương tác với thuốc mà bạn đang sử dụng, trong đó có cả chất có thể làm loãng máu.

Lượng bổ sung dầu cá hợp lý và an toàn trong 1 ngày cho hầu hết mọi người là 3 gram hoặc ít hơn. Tuy nhiên, theo các từ điển về Y dược của Mỹ (USP)- tổ chức phi lợi nhuận chuyên nghiên cứu và phát triển Dầu Nhuyễn thể, với dầu nhuyễn thể, chỉ cần 1 lượng nhỏ từ 300 mg – 500 mg mỗi ngày đã cải thiện đáng kể các tình trạng trên.

Tham khảo thêm công dụng của Dầu nhuyễn thể.

 


Hot!