Nguồn gốc sản phẩm

Trong nhiều năm qua, một vài nghiên cứu đã chứng minh được rằng axit béo omega-3 giúp cho con người giảm được nguy cơ nhồi máu cơ tim, đột quỵ, ung thư, trầm cảm và các chứng viêm tổng hợp. Tuy nhiên, các loại omega-3 được tìm thấy, không phải lúc nào cũng rõ ràng. Omega-3 thường bao gồm ba thành phần chính đó là ; ALA, EPA và DHA. EPA và DHA được tìm thấy từ trong nguồn biển và là thành phần tốt nhất giúp cơ thể con người hấp thụ axit béo omega-3. ALA được tìm thấy trong thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật như quả óc chó, tảo và đậu tương. Đó được xem là một nguồn thực phẩm tuyệt vời, đặc biệt đối với những người ăn chay, nhưng có thể nó sẽ không được hấp thụ tốt so với các thành phần có từ nguồn biển.

Mặc dù các loại dầu được tìm thấy trong cá chứa nhiều mỡ như cá ngừ và cá hồi (lấy ở trong toàn bộ thực phẩm hoặc trong một viên thuốc) đã được phổ biến rộng rãi, nhiều người cảm thấy lo ngại về những độc tố khác có trong các loại dầu được chiết xuất từ ​​những con cá nuôi.

Chính vì thế, loại dầu từ nhuyễn thể đã vượt lên như một nhà lãnh đạo tiếp theo trong thế giới tuyệt vời của omega-3. Giống như dầu cá, dầu nhuyễn thể có chứa nhiều axit béo không bão hòa đa chuỗi dài của gia đình omega-3, EPA và DHA. Khác với dầu cá, EPA và DHA từ dầu nhuyễn thể đi kèm theo phospholipid, chủ yếu là phosphatidylcholine. Chính sự khác biệt về cấu trúc dẫn đến sự hấp thụ tốt hơn và cung cấp DHA cho não (trong mô hình động vật). Ngoài ra, dầu nhuyễn thể chứa một chất chống oxy hóa mạnh như carotenoid, astaxanthin, có thể ngăn chặn quá trình oxy hóa từ EPA và DHA.
Một nghiên cứu vào 2007 trên tạp chí của một Trường Đại học dinh dưỡng Mỹ cho thấy rằng việc bổ sung 300mg dầu nhuyễn thể hàng ngày sẽ giúp con người giảm đáng kể tình trạng viêm, viêm khớp và tốt cho những bệnh nhân bị tim mạch. Một số nghiên cứu khác đã cho thấy dầu nhuyễn thể hoạt động hiệu quả như omega-3 từ nhiều nguồn khác, ngay cả khi sử dụng với liều thấp. Hơn nữa, dầu nhuyễn thể còn làm tăng HDL của cholesterol và giảm các triglyceride của chúng rất tốt.

Dầu nhuyễn thể được tìm thấy ở những động vật giáp xác nhỏ giống như tôm, và là nguồn thức ăn chính cho cá voi ở Nam Cực. Nó được xem là một nguồn bền vững hơn omega-3 vì nó được chiết xuất ở dưới cùng chuỗi thức ăn của cá và các nhuyễn thể sống trong các đại dương sạch nhất. Hai yếu tố này làm cho nguồn omega-3 này hầu như không nhiễm các độc tố, kim loại và PCBs.