Những điều cần biết về viêm khớp gối, thoái hóa khớp gối

Khớp gối là một trong những khớp lớn và quan trọng nhất trên cơ thể. Khớp gối có nhiệm vụ nâng đỡ toàn bộ cơ thể. Khi bị viêm khớp gối sẽ ảnh hưởng đến quá trình vận động và sinh hoạt hàng ngày. Nếu nghiêm trọng còn dẫn đến nhiều bệnh khác như thoái hóa khớp gối, gai khớp gối.

Cấu tạo của khớp gối

Khớp gối là nơi tiếp giáp của ba xương : xương đùi, xương chày và xương bánh chè. Mỗi đầu xương được phủ bởi một lớp sụn khớp rất trơn láng, không có ma sát. Lớp sụn này sẽ giúp cho khớp cử động dễ dàng. Ngoài ra khớp gối còn có hai mảnh sụn chêm nằm xen kẻ giữa hai đầu xương. Sụn chêm giống như một bộ phận giảm sốc của khớp gối.

Nguyên nhân dẫn đến Viêm khớp gối

Viêm khớp gối xảy ra do một số nguyên nhân sau: giãn dây chằng, rách dây chằng, căng gân, rách gân, viêm gân bánh chè, tổn thương sụn – rách sụn chêm, bị nhuyễn sụn ở xương bánh chè, viêm khớp mãn tính…

Khi bị viêm khớp gối, lớp sụn từ từ mỏng dần đi và trở nên xù xì lâu dần dẫn đến thoái hóa khớp gối. Màng hoạt dịch cũng gây ra phản ứng viêm, tiết ra nhiều chất dịch trong khớp làm cho khớp gối bị sưng to hơn, có nhiều dịch bên trong. Bao khớp bị dày lên, các cơ xung quanh bị yếu dần đi cho nên khớp gối ngày càng không vững. Người bệnh khó có thể chống chân chịu lực. Trong những trường hợp nặng, lớp sụn đã bị bào mòn gần hoàn toàn, nó không còn che phủ đầu xương, làm cho hai đầu xương liên tục bị cọ sát nhau mỗi khi cử động. Mỗi lần cọ sát nhau sẽ gây đau cho người bệnh, nhất là những lúc đi lên cầu thang, hoặc lúc ngồi xổm. Lâu dần xương sẽ bị bào mòn nhiều hơn, gây biến dạng hình thể khớp gối, thường là bị vẹo vào trong.Trường hợp nghiêm trọng có thể dẫn tới teo cơ, biến dạng khớp…

Cách điều trị Viêm khớp gối

Trong nhiều thập niên qua, việc điều trị viêm khớp gối hay điều trị thoái hóa khớp gối chủ yếu là dùng các thuốc kháng viêm giảm đau nhằm mục đích giảm các triệu chứng đau và hạn chế vận động khớp viêm cho người bệnh. Tuy nhiên những thuốc này có rất nhiều tác dụng phụ và thường không cải thiện được tình trạng bệnh lý của sụn khớp bị hư hỏng. Vì vậy tác dụng của nhóm thuốc này chủ yếu chỉ nhằm giảm bớt hiện tượng viêm, cắt cơn đau mà thôi.

su-khac-biet-cua-bioglan

TPCN Red Krill Oil & Glucosamine Bioglan
Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Ðến vài năm gần đây, người ta đã tìm ra một số loại thuốc bổ khớp tương tác lên bệnh lý của sụn khớp một cách hiệu quả. Đó là các thực phẩm chức năng có chứa Glucosamine. Một trong những sản phẩm tiêu biểu là TPCN Red Krill Oil & Glucosamine Bioglan chứa 750mg Glucosamine kết hợp dầu nhuyễn thể  Red Krill Oil Công dụng:
- Giúp cải thiện chức năng vận động của các khớp, hỗ trợ phòng ngừa thoái hoá xương khớp.

Thực tế lâm sàng cho thấy Việc sử dụng Viên uống Red Krill Oil & Glucosamine Bioglan mang lại nhiều ưu điểm trong việc hỗ trợ điều trị Viêm khớp hơn hẳn NSAID (Non Steroidal Anti-inflammatory Drugs – Thuốc chống viêm không Steroid).

- Sản xuất bởi: Natural Bio Pty Ltd, Australia. ( 18 Jubileee Avenue, Warriewood, New South Wales 2102, Australian)
- Nhập khẩu độc quyền & phân phối: Công ty TNHH MTV TM & XNK Kỳ Phong ( Tầng 7, Đoàn Hải Plaza, 756 – 758 Trường Chinh, Phường 15 Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh)

-Lưu ý: Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.


Hot!