Triệu chứng viêm xương khớp

Viêm xương khớp là bệnh về khớp, chủ yếu gây ảnh hưởng đến sụn. Khi bị viêm xương khớp, lớp trên của sụn bị mòn đi hay thậm chí là bị vỡ. Điều này khiến cho các xương dưới sụn cọ xát vào nhau. Việc cọ xát gây đau, sưng và mất khả năng cử động khớp. Theo thời gian, khớp có thể mất đi hình dạng ban đầu của nó. Ngoài ra, các gai xương cũng có thể phát triển trên các cạnh khớp. Các mảnh xương hoặc sụn có thể tróc ra và trôi nổi bên trong khoảng cách giữa hai đầu xương, gây ra đau đớn và thương tổn nhiều hơn.

Viêm xương khớp là dạng viêm khớp phổ biến nhất. Người bị viêm xương khớp thường bị đau khớp và khả năng vận động kém. Không giống như một số dạng viêm khớp khác, viêm xương khớp chỉ ảnh hưởng đến các khớp mà không ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng. Thấp khớp – dạng phổ biến thứ hai của bệnh viêm khớp – ảnh hưởng đến các bộ phận khác của cơ thể ngoài các khớp.

viem xuong khop

Đối tượng mắc bệnh viêm xương khớp?

Viêm xương khớp hầu hết diễn ra ở người lớn tuổi. Tuy nhiên, trong những năm trở lại đây, viêm xương khớp cũng thường xuyên diễn ra với những người trẻ tuổi hơn. Viêm xương khớp thường diễn ra dần dần theo thời gian. Một số nguyên nhân gây viêm xương khớp như: thừa cân, tuổi già, bị thương tích khớp, các khớp hình thành không đúng, di tật di truyền trong sụn khớp, bị đè nén các khớp do chơi thể thao,…

Các dấu hiệu của bệnh viêm xương khớp?

Viêm xương khớp thường xảy ra ở những vị trí như bàn tay, đầu gối, hông và cột sống. Các triệu chứng cảnh báo bệnh Viêm xương khớp bao gồm:

  • Cứng khớp sau khi ngồi lâu hoặc ngồi dậy khỏi giường.
  • Sưng hoặc đau ở một hoặc nhiều khớp.
  • Có cảm giác lạo xạo hoặc khi vận động thì nghe tiếng các xương chà xát lên nhau.

Điều trị bệnh viêm xương khớp như thế nào?

Để có thể đạt được hiệu quả cao trong việc điều trị viêm xương khớp, người bệnh cần phải thực hiện kết hợp nhiều phương pháp như: tập thể dục hàng ngày, chế độ ăn uống hợp lý, kiểm soát cân nặng, nghỉ ngơi và chăm sóc khớp đúng quy cách, không dùng thuốc để kiểm soát cơn đau mà nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa để có được kỹ thuật giảm đau hiệu quả…

Bên cạnh đó, người bệnh xương khớp còn có thể kết hợp sử dụng các loại thực phẩm chức năng để tối ưu hóa hiệu quả điều trị. Một trong những sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên giúp hỗ trợ điều trị viêm khớp hiệu quả đó là  TPCN Red Krill Oil & Glucosamine Bioglan Đây là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam có sự kết hợp giữa Dầu Nhuyễn thể Red Krill OilGlucosamine.

Công dụng:
- Giúp cải thiện chức năng vận động của các khớp, hỗ trợ phòng ngừa thoái hoá xương khớp.

su-khac-biet-cua-bioglan

TPCN Red Krill Oil & Glucosamine Bioglan
Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế chữa bệnh

Hy vọng rằng với những thông tin vừa nêu trên cùng một thái độ tích cực, người bệnh sẽ có được những giải pháp hữu hiệu trong việc điều trị bệnh viêm xương khớp và có nhiều thời gian hơn để tận hưởng cuộc sống.

- Sản xuất bởi: Natural Bio Pty Ltd, Australia. ( 18 Jubileee Avenue, Warriewood, New South Wales 2102, Australian)
- Nhập khẩu độc quyền & phân phối: Công ty TNHH MTV TM & XNK Kỳ Phong ( Tầng 7, Đoàn Hải Plaza, 756 – 758 Trường Chinh, Phường 15 Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh)

-Lưu ý: Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

(Bài viết có tham khảo nguồn thông tin từ National Institute of Arthritis and Musculoskeletal and Skin Diseases)


Hot!